Thứ Bảy, 23 tháng 5, 2015

5 kỹ năng giúp bạn trở thành một thiết kế đồ họa

Sáng tạo

 ky-nang-can-thiet-cho-nha-thiet-ke-do-hoa-2
Điều các nhà sử dụng lao động muốn biết trên tất cả đó là bạn có sáng tạo hay không. Bạn phải có những kỹ năng khái niệm mạnh mẽ và khả năng phá triển các giải pháp sáng tạo nhanh chóng với các vấn đề truyền thông trực quan. Bạn phải có thể hình dung và tạo ra bức tranh mà những người khác chỉ có thể thể hiện bằng từ. Kỹ năng tư duy xuất sắc được đánh giá cao. Suy nghĩ sáng tạo cho phép những ý tưởng thú vị xuất hiện và bạn chỉ cần tận dụng cơ hội này để thể hiện các kỹ năng sáng tạo của mình.

Thành thạo máy tính và các phần mềm


 ky-nang-can-thiet-cho-nha-thiet-ke-do-hoa-3
Liệt kê các kỹ năng máy tính và phần mềm mà bạn sử dụng thành thạo. Photoshop, Flash, Illustrator, Dreamweaver, InDesign, After Effects và những phần mềm sản xuất đồ họa khác đang được sử dụng trong quảng cáo, xuất bản, thiết kế và công nghiệp in ấn. Thêm vào đó là những năm kinh nghiệm của bạn và mức độ thành thạo với mỗi phần mềm, cũng như kinh nghiệm của bạn với nền tảng máy tính và thiết bị ngoại vi. Nếu bạn có các kỹ năng khác liên quan đến thiết kế chẳng hạn như xử lý sự cố máy tính, thiết kế chuyển động, nhiếp ảnh hoặc thiết kế web, tổ chức chúng theo các mục cho dễ đọc hơn.

ky-nang-can-thiet-cho-nha-thiet-ke-do-hoa-4

Kỹ năng typography


 ky-nang-can-thiet-cho-nha-thiet-ke-do-hoa-5
Hiểu các nguyên tắc cơ bản về typography là điều cần thiết cho việc sử dụng các loại typo một cách hiệu quả như một yếu tố thiết kế, và nhà sử dụng lao động luôn tìm kiếm những nhà thiết kế với những tài năng như vậy, đặc biệt là trong thiết kế logo, in ấn và nhận diện thương hiệu. Hãy đề cập đến những kỹ năng này nếu bạn vừa phát triển một kiểu typography ưng mắt, hiểu mối quan hệ giữa văn bản và không gian âm, và làm thế nào để serifs và chữ ghép cho phép các chữ cái quyện vào nhau một cách nhẹ nhàng. Đưa ra những lựa chọn kiểu typography đúng cũng quan trọng như bất kỳ lựa chọn thiết kế nào khác.

Kỹ năng vẽ tay


 ky-nang-can-thiet-cho-nha-thiet-ke-do-hoa-1
Mặc dù mọi thứ đều là kỹ thuật số, nhưng vẫn sẽ thật hữu ích nếu có những kỹ năng phác thảo, vẽ chì hoặc vẽ màu, chẳng hạn như kinh nghiệm với bút bi, mực hoặc màu nước. Tại sao ư? Bởi vì các giám đốc sáng tạo có thể nhìn thấy chất lượng ý tưởng mà bạn đưa ra qua bản phác thảo. Các bản phác thảo rất hữu ích trong việc giúp bạn hình thành các ý tưởng hoặc kịch bản, đặc biệt trong các cuộc họp thu thập ý kiến hoặc quá trình tư duy.

Các kỹ năng mềm


 ky-nang-can-thiet-cho-nha-thiet-ke-do-hoa-6

Mặc dù thiết kế là một lĩnh vực vui vẻ và tôn vinh sự sáng tạo, nhưng một nhà thiết kế đồ họa phải làm việc tốt dưới áp lực trong một môi trường mà các deadline luôn ngập đầu. Các nhà sử dụng lao động mong đợi những bản thiết kế tuyệt vời ngay cả trong thời gian quay vòng ngắn. Hãy liệt kê kinh nghiệm quản lý nhiều dự án của bạn, hoặc các mối quan hệ với nhà cung cấp, hoặc các kỹ năng gặp mặt khách hàng. Bạn cũng phải là một thành viên tích cực trong những nỗ lực hợp tác khi làm việc nhóm, thậm chí khi bạn là nhà thiết kế solo trong nhóm.

Nguồn: Internet
Tin tức khác:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét