Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

Tạo hiệu ứng nước trong CorelDraw

Trong CorelDraw bạn có thể vẽ bất kỳ hình ảnh nào mà bạn muốn với sự trợ giúp đắc lực của các công cụ đã được Adobe tích hợp trong phiên bản mới CorelDraw X6. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra hiệu ứng bóng phản chiếu trên mặt nước của một đối tượng đã được vẽ sẵn. Ở đây mình sẽ sử dụng hình ngôi sao màu đỏ.

Trước tiên ta chọn và copy hình trên bằng cách vào view – duplicatehoặc bấm Ctrl+D hoặc phím + bên bàn phím số. Nếu sử dụng view – duplicate hoặc bấm Ctrl+D thì hình copy sẽ nằm lệch đi hình gốc 1 đoạn. Bạn chọn 1 hình, bấm chuột vào dấu chữ x ở giữa hình, giữ nguyên và kéo vào giữa hình kia cho hiện ra chữ center rồi thả ra. Khi ấy 2 hình sẽ chồng khít lên nhau. Nếu sử dụng phím + bên bàn phím số thì hình copy ra đã chồng sẵn lên hình gốc.

Chọn hình nằm trên, bấm phím trái chuột vào ô hình vuông phía trên ở giữa hình, giữa nguyên và kéo xuống dưới tới khi ra khỏi hình nằm dưới rồi thả ra.


Tiếp theo ta tạo dáng cong cong cho bóng phía dưới bằng cách chọn công cụ Interactive envelope tool


Chọn bóng
Kéo khung chọn cạnh bên trái khung bao của bóng
Bấm vào nút add node. Cứ 1 lần bấm là sẽ tăng thêm 2 nút 2 bên những nút ở trong cạnh 
trái khung bao


Lần lượt kéo từng đoạn khung bao nằm giữa 2 nút sang trái và phải từ thấp lên cao

Càng lên cao thì kéo ra càng ít. Làm tương tự như vậy cho bên cạnh phải khung bao. Cuối cùng ta được như sau


Tiếp theo là làm mờ bóng. Chọn công cụ interactive transparency toolBấm vào điểm trên cùng của hình gốc và kéo thẳng đứng xuống điểm cùng cùng của hình bóng

Kết quả cuối cùng mà chúng ta có


Như vậy, bóng của hình ngôi sao đã được tạo xong. Chúc các bạn học Coreldraw vui vẻ!

Một số bài viết có liên quan0 nhận xét:

Đăng nhận xét