Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2015

Những lưu ý khi bạn xuất file trong Illustrator để in ấn

Illustrator là một phần mềm đồ họa khá phổ biến, sử dụng thao tác trên các đồ họa vector thay vì ảnh bitmap như photoshop. Illustrator cũng có khả năng tương tác với Photoshop cao, giúp bạn dễ dàng trong việc xử lí và in ấn hình ảnh.


Một số điều nên lưu ý khi bạn xuất file để in ấn trong illustrator bao gồm:
Hình ảnh:
Để đưa hình ảnh vào illustrator và hiển thị nó trên màn hình làm việc sao cho tốt nhất thì bạn đừng quên hai vấn đề dưới đây.
Ảnh chưa embed:
Ưu điểm của phương pháp này là file thiết kế ít tốn bộ nhớ và chạy nhanh hơn và khi bạn thay đổi hình ảnh nó sẽ tự động cập nhập trong illustrator.
Nhược điểm chính là khi bạn xuất file in mà ảnh không được lưu cùng file thiết kế thì khi in sẽ thường bị lỗi.
Ảnh đã embed:
Ưu điểm là bạn sẽ không cần phải xuất theo file ảnh khi xuất file in ấn trong illustrator.
Nhược điểm là thường làm tăng kích thước file, khiến máy chạy chậm và hình ảnh sẽ không được cập nhập khi bạn thay đổi ảnh in trong illustrator.
Kích thước ảnh
Nếu thiết kế của bạn vượt quá khổ giấy in thì bạn nên thực hiện chỉnh sửa trước khi xuất file in trong illustrator.
Font chữ
Khi sử dụng các font chữ lạ trong quá trình thiết kế, trước khi xuất file tróng illustrator, bạn nên convert nó thành outlines. Cách làm là chọn chữ cần convert rồi vào type chọn create outlines hoặc có thể thực hiện convert bằng tổ hợp phím ctrl + shift + O.

in-an-trong-illustrator1

Ở trên là những lưu ý khi in ấn trong illustrator mà bạn cần biết. Nếu bạn có những thắc mắc về in ấn và in ấn trong illustrator thì hãy liên hệ ngay với mình để được in ấn Đại Dương tư vấn miễn phí nhé. Ngoài ra, chúng mình còn cung cấp dịch vụ in ấn giá rẻ nhất tại tphcm và cả dịch vụ tư vấn thiết kế inn trong illustrator nữa đấy.

Tin tức khác:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét