Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015

Cách sao chép đối tượng trong Corel draw

Hiện tại, đồ họa đang là ngành được yêu thích. Ngoài ra, tài liệu corel draw đang được phổ biến, sử dụng rất nhiều. Và trong bài này, chúng ta sẽ được chia sẻ cách sao chép các đối tượng trong corel draw.
Nếu muốn sao chép một hoặc nhiều đối tượng trong CorelDRAW, bạn có thể sử dụng một phương pháp nhanh hơn việc Copy và Paste. Sau đây là hai cách sao chép nhanh đối tượng:
- Sử dụng lệnh Duplicate (Ctrl+D).
- Sử dụng lệnh Step and Repeat (Ctrl+Shift+D).
Bài viết minh họa trên phần mềm CorelDRAW X5. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng những lệnh này từ CorelDRAW X3 trở về sau. style="text-align: justify; text-transform: none; background-color: #ffffff; text-indent: 0px; margin: 0px; font: 13px Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif; white-space: normal; letter-spacing: normal; color: #333333; word-spacing: 0px; -webkit-text-stroke-width: 0px; padding: 0px;">
1. SỬ DỤNG LỆNH DUPLICATE:
Lệnh này tạo ra bản sao theo khoảng cách Offset mà bạn đã thiết lập. Khác với copy – paste, lệnh này không đặt bản sao đối tượng vào Clipboard Để sử dụng, bạn thao tác như sau:
- Chọn đối tượng hoặc nhóm đối tượng.
- Vào menu Edit > chọn Duplicate (Ctrl+D). Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng lệnh này thì hộp thoại Duplicate Offset xuất hiện, bạn hãy nhập giá trị khoảng cách mặc định vào đây hoặc nhấn OK để bỏ qua.
style="text-align: justify; text-transform: none; background-color: #ffffff; text-indent: 0px; margin: 0px; font: 13px Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif; white-space: normal; letter-spacing: normal; color: #333333; word-spacing: 0px; -webkit-text-stroke-width: 0px; padding: 0px;"> style="text-align: center; margin: 0px; padding: 0px;">


Về sau, khi cần thay đổi giá trị mặc định này, bạn có thể vào menu Tools > Options > Chọn mục General trong danh sách xổ xuống của Document > thay đổi giá trị trong Duplicate Offset. style="text-align: justify; text-transform: none; background-color: #ffffff; text-indent: 0px; margin: 0px; font: 13px Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif; white-space: normal; letter-spacing: normal; color: #333333; word-spacing: 0px; -webkit-text-stroke-width: 0px; padding: 0px;"> style="text-align: center; margin: 0px; padding: 0px;">


Minh họa sử dụng lệnh Duplicate vẽ một cánh hoa:
- Dùng công cụ Ellipse Tool vẽ một hình ellip
- Nhấn chuột thêm một lần nữa lên hình này để hiện tâm và các điều khiển
- Kéo tâm hình ellip xuống phía dưới
style="text-align: center; margin: 0px; padding: 0px;">Sao chép đối tượng nhanh chóng trong CorelDRAW
- Nhấn phím Ctrl và xoay hình
style="text-align: center; margin: 0px; padding: 0px;">Sao chép đối tượng nhanh chóng trong CorelDRAW


- Giữ chuột trái, đồng thời nhấn chuột phải một lần để sao chép thêm một hình.
- Nhấn tổ hợp phím Ctrl+D vài lần, ta sẽ có kết quả như sau:
style="text-align: justify; text-transform: none; background-color: #ffffff; text-indent: 0px; margin: 0px; font: 13px Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif; white-space: normal; letter-spacing: normal; color: #333333; word-spacing: 0px; -webkit-text-stroke-width: 0px; padding: 0px;"

2. SỬ DỤNG LỆNH STEP AND REPEAT:
Lệnh này giúp bạn dễ dàng tạo các bản sao và kiểm soát vị trí của chúng. Để sử dụng, bạn thao tác như sau:
- Chọn một hoặc nhiều các đối tượng
- Vào menu Edit > chọn Step and Repeat… (Ctrl+Shift+D)
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhLJexlDRdV9R-ZTlG59MZ_ZzGXjgz31JG5REhLiNWhHmhzL81Viwfpqp1oBNj0SLY88Kq2WgzYKRZDaGH8BwAGhkbdPDhsV6Iuji0m3cPGOljjtudgAL_PvX5fbkF-U8ypZiGok4hz7mA/[/IMG]
- Trong cửa sổ neo (docker) xuất hiện bên phải, bạn hãy thiết lập các tùy chọn và nhập vào số lượng đối tượng muốn sao chép vào mục Number of copies
style="text-align: justify; text-transform: none; background-color: #ffffff; text-indent: 0px; margin: 0px; font: 13px Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif; white-space: normal; letter-spacing: normal; color: #333333; word-spacing: 0px; -webkit-text-stroke-width: 0px; padding: 0px;"> style="text-align: center; margin: 0px; padding: 0px;">

- Nhấn Apply sau khi thiết lập xong.
Sau đây là một số minh họa sử dụng lệnh này:
style="text-align: justify; text-transform: none; background-color: #ffffff; text-indent: 0px; margin: 0px; font: 13px Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif; white-space: normal; letter-spacing: normal; color: #333333; word-spacing: 0px; -webkit-text-stroke-width: 0px; padding: 0px;"> style="text-align: center; margin: 0px; padding: 0px;">Sao chép đối tượng nhanh chóng trong CorelDRAW style="text-align: justify; text-transform: none; background-color: #ffffff; text-indent: 0px; margin: 0px; font: 13px Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif; white-space: normal; letter-spacing: normal; color: #333333; word-spacing: 0px; -webkit-text-stroke-width: 0px; padding: 0px;">


style="text-align: justify; text-transform: none; background-color: #ffffff; text-indent: 0px; margin: 0px; font: 13px Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif; white-space: normal; letter-spacing: normal; color: #333333; word-spacing: 0px; -webkit-text-stroke-width: 0px; padding: 0px;"> style="text-align: center; margin: 0px; padding: 0px;">
Chúc các bạn thành công!
Bài viết có liên quan:

Thứ Hai, 13 tháng 4, 2015

Học đồ họa truyền thông tại Mỹ Đình

Học đồ họa truyền thông tại Mỹ Đình. Bạn đang ở khu vực gần sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Nhân Mỹ, Phú Mỹ, Phú Đô, Mễ Trì và các khu vực lân cận như Nhổn, Phạm Văn Đồng...Bạn đang có nhu cầu học đồ họa truyền thông để quảng bá sản phẩm, hay nâng cao những sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp mình

Đồ họa rất cần thiết cho mỗi doanh nghiệp hay cá nhân. Trong thời đại phát triển lớn mạnh như hiện nay, đồ họa lại càng được xem trọng hơn nữa. Bởi lẽ, các doanh nghiệp muốn sản phẩm đến tay người dùng nhanh nhất, được khách hàng của mình chú ý, tìm hiểu thì nhất thiết phải dùng đến đồ họa để quảng bá sản phẩm của mình.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm có thể sử dụng để làm lên những thiết kế đẹp mắt và ưng ý nhất. Photoshop là những phần mềm như vậy. Hiện nay, rất nhiều tài liệu photoshop và các phần mềm hỗ trợ khác ra đời giúp ích rất nhiều cho việc sử dụng cũng như học đồ họa.

Nếu bạn đang có nhu cầu học hay vẫn đang băn khoăn, thắc mắc học như thế nào? cách truyền đạt ra sao? hoặc đơn thuần chỉ muốn xem cho biết ngành học này như thế nào. Hãy đến thăm quan xưởng thiết kế đồ họa của chúng tôi để thấy được những điều bạn đang cần biết.
Bài viết cùng chủ đề:

Đào tạo đồ họa in ấn tại Bắc Từ Liêm

Đào tạo đồ họa in ấn tại Bắc Từ Liêm. Đào tạo đồ họa in ấn tại khu vực Cổ Nhuế1, Cổ Nhuế 2, Đông Ngạc, Đức Thắng, Liên Mạc, Minh Khai, Phú Diễn, Tây Tựu, Thượng Cát, Thụy Phương, Xuân Đỉnh, Xuân Tảo.......và các vùng lân cận. 

Hiện tại đồ họa không còn mới mẻ với chúng ta, nhưng đồ họa là cần thiết trong sự phát triển của doanh nghiệp, đồng thời sẽ tạo ra nhưng cá tính riêng biệt, thú vị trọng cuộc sống của mỗi chúng ta. Chúng ta thấy đồ họa xuất hiện khắp nơi, doanh nghiệp nào cũng cần đến nó để quảng bá thương hiệu và tạo cảm giác gần gũi hơn với khách hàng.

Ngành in ấn quảng cáo đang được phát triển mạnh mẽ, vì vậy những nét cá tính riêng biệt, những cuốn tài liệu đồ họa được xem là những thế mạnh của doanh nghiệp phát triển. Xã hội càng phát triển con người càng có sự đòi hỏi cao hơn, kỹ  lưỡng hơn, đầu tư vào hình ảnh là hướng đi rất tốt đánh vào sự hiếu kỳ của khách hàng.

Nếu bạn đang có ý định theo học đồ họa thiết kế in ấn, hãy đến thăm quan xưởng thiết kế in ấn của chúng tôi và xem cách chúng tôi làm việc để hiểu rõ hơn về quy trình cũng như cách thức học.
Bài viết tham khảo:
hoc do hoa thiet ke web
do hoa truyen thong
do hoa cho giao vien

Học đồ họa thiết kế web tại Nam Từ Liêm

Học đồ họa thiết kế web  tại Nam Từ Liêm. Học đồ họa thiết kế web tại khu vực Cầu Diễn, Đại Mỗ, Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Phương Canh, Tây Mỗ, Trung Văn, Xuân Phương.... và các vùng lân cận. Bạn đang có nhu cầu về đồ họa cơ bản hay nâng cao, hay đang thắc mắc về vấn đề đồ họa họa. Hãy đến với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.


Hiện nay, đồ họa là ngành học đang được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Những tài liệu đồ họa luôn được chú trọng và nhiều người muốn tìm hiểu. Vì nơi đâu ta cũng thấy đồ họa xuất hiện dày đặc từ banner quảng cáo đến các tờ rơi, hay ở siêu thị.....

Đồ họa đã len lõi vào trong cuộc sống của chúng ta để làm đẹp cho các sản phẩm của doanh nghiệp, quảng bá đến người tiêu dùng những mẫu hàng mới nhất. Đi đến bất kỳ đâu ta cũng thấy được những sản phẩm được làm ra từ đồ họa để phục vụ nhu cầu tất yếu của khách hàng.
hoc-do-hoa-thiet-ke-web

Nếu bạn còn đang băn khoăn, suy nghĩ. Bạn đang có nhu cầu học đồ họa, hay chỉ đơn thuần muốn xem cho biết. Hãy đến và thăm quan xưởng thiết kế đồ họa của chúng tôi để thấy được những điều bạn đang băn khoăn, thắc mắc.
Bài viết tham khảo:
hoc do hoa thiet ke in an
hoc do hoa thiet ke web
do hoa truyen thong
dao tao do hoa can ban

Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015

Thủ thuật in ngược (mirror) trong Corel, Ai, Acrobat, Pitstop

Tài liệu Corel : Thủ thuật in ngược (mirror) trong Corel, Ai, Acrobat, Pitstop .

Bình thường có thể không mirror cũng được (đối với sách toàn chữ với chữ, số lượng in thấp ---> phơi kẽm non 1 tí vẫn có thể đen thui).
Tính năng mirror này sẽ không có trên máy in A3, A4 mà chỉ có trong Driver máy in khổ lớn như cỡ A0.
Do đó để miror có nhiều cách khác nhau có thể dùng từ phần mềm ứng dụng như trong AI hoặc Corel ta chọn Flip Horizontal. Hoặc có thể dùng trong lệnh In
* Ai:

dao tao do hoa in an
* Corel:
 hoc do hoa thiet ke in an
* Acrobat:
 hoc do hoa thiet ke web
* Enfocus (plusin dùng trong Acrobat):
 do hoa kien truc xay dung
Mong này bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình in ấn.

Chúc các bạn thành công !
Các bạn có thể tham khảo các mục tài liệu đồ họa tại đây :
tai lieu photoshop
tai lieu corel draw
tai lieu illustrator
tai lieu indesign

Thứ Ba, 7 tháng 4, 2015

Tài liệu photoshop : Phục chế ảnh cũ, rách trong Photoshop

Bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách giảm béo siêu tốc với Photoshop. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tiếp về cách phục chế ảnh cũ, rách trong Photoshop.
Bước 1:
Mở hình ảnh vào File > Open > chọn hình .Lúc này bạn sẽ thấy hình ảnh bị rách, bị cũ, ố ,mốc, xuống màu.

tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop

Bước 2: Cắt ảnh bỏ phần bị dư .
Dùng công cụ Drop tool (C). Vẽ vùng chọn lên hình cần lấy sau đó nhấn Ok. Lúc này bạn thấy hình ảnh màu đã xuống màu. Bạn vào Image > Mode > Grayscale > Ok. Sau đó chuyển về Mode:RGB.

tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Dùng công cụ Lasso tool > vẽ lên một vùng chọn > nhấn Ctrl + J.
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Nhấn Ctrl + R > kèo kích thước vào vị trí muốn ghép ảnh.
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Dùng công cụ Move di chuyển vào đúng vị trí như hình vẽ.
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Bước 3: Tạo Layer mask.
Ở layer copy bạn tạo thêm một layer Mask cho hình bằng cách click ở bảng layer như hình ảnh > Chọn công cụ Brush tool (B) > chọn nét cọ mền trên thanh Menu và chọn màu đen như hình > tô lên vùng cần xóa đi.
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Sau một thời gian bạn sẽ được kết quả như bên dưới.
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Nhấn Ctrl + M > chỉnh màu cho tương đương với hình ảnh bên cạnh > chọn Ok.
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Bước 4: Vá lỗi cho hình.
Lúc này bạn thấy 2 hình ảnh tương đối nhau > nhấn Ctrl + E (Gọp 2 layer lại thành một)
Dùng công cụ Patch tool (J) > vẽ lên chọn sau đó di chuyển vào vùng kế bên như hình bên dưới.
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Sau một thời gian làm bạn sẽ được kết quả như bên dưới.
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Tiếp theo bạn còn thấy hình ảnh chưa được như ý muốn > lúc này bạn nên dùng công cụ vẽ vùng chọn vẽ lên một vùng chọn tương ứng phía bên kia sau đó nhấn Ctrl + J > Dùng công cụ Move di chuyển sang phía bên > Nhấn Ctrl + T > Click chuột phải > chọn Filp Horizontal.Tiếp đến bạn tạo layer mask cho hình > dùng công cụ Brush tool > Chọn nét cọ mền giàm Opacity xuống khoảng 30% > Nhấn phím D > tô lên vùng ảnh cần ẩn đi.
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Tiếp đến làm tương tự cho hình copy bên dưới.
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Đây là kết quả sau khi chỉnh sửa xong.
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Bước 5: Làm mịn da.
Ở đây bạn có thể sử dụng phần hỗ trợ photoshop làm mịn da cho ảnh.Bằng phần mền (NeatImage6.0full).
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Bước 6: Tô màu cho ảnh.
Trước tiên bạn tạo một layer mới > chọn Mode:Color > Chọn công cụ Brush tool > chọn nét cọ mền > Chọn màu xanh foreground color(tùy chọn màu)> tô lên vủng ảnh cần tô.Những vùng bị lem màu ra bên ngoài bạn dùng công cụ Eraser tool (E) > Trên thanh Menu chọn nét cọ mền > xóa lên vùng cần xóa.
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Tương tự bạn tạo thêm các layer mới (lưu ý mỗi màu chọn một layer) > thực hiện như bước 6.
tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop
Sau một thời gian bạn sẽ được kết quả như bên dưới.


tai lieu photoshop - phục chế ảnh với Photoshop

Chúc các bạn thành công !
Biết thêm thông tin về các khóa học đồ họa các bạn có thể tham khảo thêm tại đây :

Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

Giảm béo siêu tốc với Photoshop

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học đồ họa photoshop nhé ! Mình xin hướng dẫn các bạn cách giảm kích thước của những bộ phận hơi lớn khi chụp ảnh bằng photoshop. Các bạn có thể áp dụng để giảm cân, bóp eo, làm thon đùi, cánh tay, làm nhỏ mặt v.v…Biến những thân hình màu mỡ thành những thân hình mảnh mai quyến rũ.
hoc do hoa thiet ke in an
Bây giờ chúng ta cần “giảm cân” cho tấm ảnh sau:
hoc do hoa thiet ke in an
Open tấm ảnh trên Photoshop. Vào Filter -> Liquify.
hoc do hoa thiet ke in an
Khung Liquify sẽ hiện ra:
hoc do hoa thiet ke in an
Bây giờ, những phần nào hơi “dư thừa” trên cơ thể chúng ta chỉ cần giữ chuột và kéo vào. Các bạn có thể sử dụng các phím ] hoặc [ để thay đổi size cọ (cùng nghĩa với việc mở rộng hoặc thu hẹp vùng bị kéo). Ở đây mình đã kéo phần vai, như các bạn thấy phần này đã dịch chuyển vào trong hơn so với ban đầu.
hoc do hoa thiet ke in an
Làm tương tự như vậy đối với những vùng còn lại. Các bạn nhớ thay đổi size cọ ở những vùng phù hợp. Có thể kết hợp Ctrl+ hoặc Ctrl- để zoom in và zoom out.
hoc do hoa thiet ke in an
Chỉ sau vài bước đơn giản, các bạn đã có thể tùy chỉnh kích thước các bộ phận theo ý muốn.
hoc do hoa thiet ke in an

Chúc các bạn thành công ^^

Các bạn có thể tham khảo các khóa học đồ họa tại hà nội :